Từ khóa: Giới thiệu vô sinh, Nguyên nhân vô sinh, Triệu chứng vô sinh, Khám vô sinh, Chữa vô sinh, Phòng tránh vô sinh, Thụ tinh ống nghiệm...

GIỚI THIỆU BỆNH LẬU

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn gây ra, nguy cơ mắc bệnh khá cao. Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút. Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung.

Trang Chủ>Bệnh xã hội>Bệnh lậu>Bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu

Bệnh lậu ở nữ giới

Thứ ba, 24/09/2013 - 01:38

Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh lậu cao hơn nam giới. Tuy nhiên ở nữ giới, bệnh lậu thường âm thầm phát triển đến khi có triệu chứng điển hình thì tình trạng bệnh đã trầm trọng!


Phụ nữ có nguy cơ bị bệnh lậu hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung cao hơn so với đàn ông bởi niệu đạo của phụ nữ (khoảng 3cm) ngắn hơn so với nam giới nên dễ bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Sau khi song cầu khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo sẽ phát sinh viêm màng trong tử cung, làm cho lượng khí hư tăng nhiều, khí hư trông giống như mủ hoặc có mủ lẫn niêm dịch liên tục chảy ra ngoài. Cổ tử cung sung huyết sưng to, âm hộ và âm đạo cũng bị sưng tấy ở mức độ khác nhau.

 

benh-lau-o-nu-gioi-249


Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới:

 

- Ở nữ giới, bệnh lậu rất hiếm khi có triệu chứng cấp tính. Biểu hiện lâm sàng là tiểu dắt, đau sau khi giao hợp, đau vùng xương chậu. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung có mủ, viêm âm hộ, âm đạo, có khi viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo và tuyến Skène.


- Đa số các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Bệnh nhân đái khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra (khám sau khi đi tiểu ít nhất 3 giờ).


- Viêm cổ tử cung: (Cervicitis) là biểu hiện thường gặp nhất, biểu hiện bằng ra khí hư, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến.


- Viêm phần phụ (vòi trứng): viêm lan từ âm đạo, cổ tử cung lên. Hiếm khi theo đường máu. Ít gặp hơn là Viêm kết mạc (conjunctivitis), viêm trực tràng (Proctitis), viêm hầu họng (Pharyngitis).

 

Biến chứng của bệnh lậu để lại đổi với phụ nữ rất nguy hiểm, nặng nhất có thể gây vô sinh, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, chửa ngoài tử cung...

 

Trên đây các chuyên gia tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội giới thiệu một số triệu chứng điển hình bệnh lậu ở nữ. Vậy bệnh lậu có chữa khỏi không? Chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất?...Đây là những câu hỏi được người bệnh quan tâm nhất, mọi thắc mắc về bệnh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

 

Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Hỗ trợ trực tuyến

(04) 62 999 444
(04) 62 999 444

(04) 62 999 444

Đặt lịch hẹn khám
Tiêu đề (*)

Invalid Input
Họ tên (*)

Please type your full name.
Số điện thoại (*)

Nhập số điện thoại không đúng!
E-mail (*)

Định dạng email không đúng!
Nội dung (*)

Invalid Input
 

 

nam dinh

phu tho

 

 

 

 

yen bai

 

 

 tuyen quang

truyenhinhhungyen logo

quang ninh

Hình ảnh trung tâm