Từ khóa: Giới thiệu vô sinh, Nguyên nhân vô sinh, Triệu chứng vô sinh, Khám vô sinh, Chữa vô sinh, Phòng tránh vô sinh, Thụ tinh ống nghiệm...

GIỚI THIỆU POLIP TRỰC TRÀNG

Polyp đại trực tràng là bệnh khá thường gặp, đây là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, chúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng. Triệu chứng của bệnh thường nghèo nàn và không đặc hiệu. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đặc biệt nếu xác định rõ và loại bỏ những polyp bằng thủ thuật cắt polyp qua nội soi sẽ làm giảm thiểu đáng kể nguy cơ polyp trở thành ung thư.

Trang Chủ>Hậu môn trực tràng>Polip trực tràng>Phát hiện polyp đại tràng như thế nào?

Polip trực tràng

Phát hiện polyp đại tràng như thế nào?

Thứ sáu, 26/04/2013 - 06:37

      Những polyp đơn độc ở đại tràng có thể là những khối u hoàn toàn lành tính và tồn tại trong nhiều năm mà không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, và bệnh nhân cũng không hề biết mình mắc bệnh. Tuy nhiên chúng cũng tiềm ẩn khả năng biến thành ung thư đại trực tràng sau này. Một số polyp lành tính có thể gây xáo trộn về tiêu hoá như chảy máu, gây táo bón hoặc tiêu lỏng. Những polyp có chân rộng, không có cuống thì khả năng ác tính cao hơn những polyp có chân nhỏ hay cuống dài lòng thòng. Càng có nhiều polyp thì khả năng hoá ác tính càng cao. Những trường hợp bệnh đa polyp đại tràng di truyền thì khả năng trở thành ung thư rất cao. Do đó, bệnh polyp trực tràng cần được phát hiện và cắt bỏ trước khi trở thành ác tính.

 

 

phat-hien-polyp-dai-trang-nhu-the-nao

 

Bác sĩ khám lâm sàng chỉ phát hiện được những polyp trực tràng cách rìa hậu môn từ 8cm trở xuống. Những trường hợp còn lại phải dùng các biện pháp cận lâm sàng mới phát hiện được. Xét nghiệm phân là phương pháp có tính gợi ý để tầm soát polyp và ung thư đại trực tràng bằng cách tìm máu ẩn trong phân hoặc xét nghiệm ADN.


Chụp X-quang đại tràng có thụt thuốc cản quang có thể phát hiện được một hoặc nhiều polyp hay khối u đại trực tràng, nhưng dễ bỏ sót những polyp nhỏ. Chụp cắt lớp vi tính (CT scan) cũng có thể phát hiện polyp hoặc khối u đại trực tràng. Ngoài ra các máy chụp cắt lớp vi tính thế hệ mới (đa lát cắt) có thể thông qua chương trình tái hiện ảnh để cho ra hình ảnh giống như hình ảnh nhìn từ trong lòng đại tràng, gọi là nội soi ảo. Nội soi ảo được thực hiện nhanh chóng, không gây cảm giác khó chịu nhưng độ chính xác không cao như nội soi thật và dĩ nhiên khi phát hiện polyp, bệnh nhân cần phải được nội soi thật để xác định và sinh thiết hoặc cắt bỏ.


Nội soi đại tràng là phương pháp chính xác nhất để phát hiện polyp hay u và có thể sinh thiết để xác định bản chất của chúng. Ống soi mềm được đưa vào hậu môn và đưa dần lên trên đến hết toàn bộ đại tràng để quan sát trên hệ thống video chất lượng cao. Ngoài ra, qua nội soi, bác sĩ có thể dễ dàng đưa dụng cụ vào theo ống soi để cắt bỏ những polyp được phát hiện. Trước khi soi đại tràng, bệnh nhân được chuẩn bị bằng cách uống thuốc xổ làm sạch phân. Khi soi, bệnh nhân được gây mê hoặc tiêm thuốc tiền mê nên không có cảm giác đau hay khó chịu quá mức. Nội soi là thủ thuật tương đối an toàn và có thể thực hiện cho bệnh nhân ngoại trú (không cần nhập viện) vì tỷ lệ biến chứng thủng đại tràng rất thấp: khoảng 0,02%. Thủng đại tràng có thể xảy ra ở trường hợp có sẵn bệnh lý ở thành đại tràng như viêm túi thừa đại tràng.


Bệnh Viện đa khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay. Bệnh viện được trang bị công nghệ tiên tiến hàng đầu Mỹ Hercules Johnson PPH xâm lấn tối thiểu hậu môn trực tràng. Với kỹ thuật kiểm tra nội soi điện tử bằng hình ảnh Dr.camspose Hàn Quốc, các công cụ điều trị toàn diện hậu môn trực tràng, đại tràng hydrotherapy dụng cụ và dụng cụ xông hơi khử trùng phun siêu âm…Điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn, viêm đại tràng, polyp trực tràng….Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website: http://benhvienphunu.vn/ |  http://benhviendakhoahanoi.com.vn

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Hỗ trợ trực tuyến

(04) 62 999 444
(04) 62 999 444

(04) 62 999 444

Đặt lịch hẹn khám
Tiêu đề (*)

Invalid Input
Họ tên (*)

Please type your full name.
Số điện thoại (*)

Nhập số điện thoại không đúng!
E-mail (*)

Định dạng email không đúng!
Nội dung (*)

Invalid Input
 

 

nam dinh

phu tho

 

 

 

 

yen bai

 

 

 tuyen quang

truyenhinhhungyen logo

quang ninh

Hình ảnh trung tâm