Từ khóa: Giới thiệu vô sinh, Nguyên nhân vô sinh, Triệu chứng vô sinh, Khám vô sinh, Chữa vô sinh, Phòng tránh vô sinh, Thụ tinh ống nghiệm...

GIỚI THIỆU RỐI LOẠN KINH NGHUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt hay còn gọi là kinh nguyệt không đều, là một trong những bệnh phụ khoa thường thấy. Biểu hiện thường thấy là chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc lượng máu tiết ra bất thường. Một số bệnh toàn thân như bệnh về máu, cao huyết áp, bệnh gan, bệnh nội tiết, sẩy thai, thai ngoài tử cung, nhiễm trùng đường sinh sản ( như u xơ tử cung, ung thư buồng trứng ) đều có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Trang Chủ>Phụ khoa>Rối loại kinh nguyệt>Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi tiền mãn kinh

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi tiền mãn kinh

Thứ năm, 01/08/2013 - 01:33

Rối loạn kinh nguyệt Bệnh viện Đa Khoa nhận được câu hỏi của một bệnh nhân như sau: Tôi năm nay 44 tuổi khoảng 3 năm gần đây khi hành kinh bị đau bụng và ra máu cục từ ngày thứ hai, cục to bằng ngón chân cái, sau đó thưa dần và máu cục bé hơn. Ngày hành kinh thứ tư, thứ năm chỉ rong kinh một ít rồi sạch. Tôi đã siêu âm, bác sỹ kết luận không phải do u xơ. Vậy do bệnh gì?

 

Ngoài 40 tuổi nhiều phụ nữ đã có những thay đổi về kinh nguyệt đặc trưng của tuổi tiền mãn kinh: có người thấy chu kuf kinh không đều hoặc ngắn lại, có người thấy mất vài kỳ kinh hoặc thưa ra, lượng kinh có thể nhiều hơn bình thường  hay ít, có khi có máu cục hoặc ra xối xả. Số ngày hành kinh cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn bình thường.

 

Có thể thấy rối loạn kinh nguyệt giai đoạn tiền mãn kinh là hiện tượng bình thường ở phụ nữ  

roiloankinhnguyet1

 

 

Đó là những biến đổi về kinh nguyệt thường thấy pử phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, Tuy nhiên nếu chu kỳ kinh  vẫn trong giới hạn 21-40 ngày, số ngày hàn kinh vẫn trong giới hạn 21-40 ngày. số ngày hành kinh vẫn không quá 7 ngày và lượng kinh không gây ra thiếu máu thì không cần điều trị.

 

Máu kinh không đông cho nên nếu có máu cục kéo dài trong nhiều kỳ kinh thì nên được thầy thuốc phụ khoa xem xét và điều trị: dùng viên thuốc tránh thai liều thấp hoặc chỉ có progestin có thể làm bớt máu kinh. Nếu đã điêu âm và không thấy hình ảnh của u xơ thì thầy thuốc sẽ loại trừ nguyên nhân về bệnh máu, do pô-líp nội mạc tử cung ...

 

Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.


Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

 

Hỗ trợ trực tuyến

(04) 62 999 444
(04) 62 999 444

(04) 62 999 444

Đặt lịch hẹn khám
Tiêu đề (*)

Invalid Input
Họ tên (*)

Please type your full name.
Số điện thoại (*)

Nhập số điện thoại không đúng!
E-mail (*)

Định dạng email không đúng!
Nội dung (*)

Invalid Input
 

 

nam dinh

phu tho

 

 

 

 

yen bai

 

 

 tuyen quang

truyenhinhhungyen logo

quang ninh

Hình ảnh trung tâm