Từ khóa: Giới thiệu vô sinh, Nguyên nhân vô sinh, Triệu chứng vô sinh, Khám vô sinh, Chữa vô sinh, Phòng tránh vô sinh, Thụ tinh ống nghiệm...

GIỚI THIỆU TỬ CUNG

Tử cung là nơi tạo ra kinh nguyệt và là nơi phát triển của thai nhi, nằm ở trung tâm của xương chậu, giữa bàng quang và trực tràng. Kích thước tử cung phụ thuộc độ tuổi và khả năng sinh sản.Khi chưa có thai, tử cung hình trái lê, kích thước khoảng 8 x 5 x 3cm. Tử cung có thể phân thành 3 bộ phận đáy, thân và cổ. Cổ tử cung nằm phía dưới, dẫn ra âm đạo. Phía trên ở hai bên tử cung là hai ống dẫn trứng nối ra hai buồng trứng.

Trang Chủ>Vô sinh hiếm muộn>Tử cung>Lạc nội mạc tử cung

Tử cung

Lạc nội mạc tử cung

Chủ nhật, 28/04/2013 - 16:41

Lạc nội mạc tử cunglà sự di chuyển của nội mạc tử cung đến một nơi khác ngoài buồng tử cung, ở đó nội mạc tử cung tiếp tục tăng sinh phát triển thoái triển theo chu kỳ kinh nguyệt.

 

 

lac-noi-mac-tu-cung

 


Bệnh nhân thường là người trẻ, vô sinh, đẻ ít, than phiền đau đớn váo trước và trong lúc hành kinh, giao hợp đau, có khi ra máu theo chu kỳ ở những vùng ngoài bộ sinh dục, đau ở vùng bụng dưới…Đặc điểm của sự đau là trội lên khi có kinh nguyệt, nhưng không phù hợp với kết quả khám lâm sàng.


Khi khám lâm sàng có thể nghĩ nhiều tới lạc nội mạc tử cung nếu thấy tử cung đổ sau, không di động có thể có các nhân nhỏ ở túi cùng sau. Hai phần phụ thường đau.


Chẩn đoán xác định bằng siêu âm thấy các nang nhỏ có âm vang rải rác đồng nhất hay chụp buồng tử cung có thể thấy sự thay đổi của tư thế tử cung, các vòi trứng tắc. Nhưng chính xác hơn là soi ổ bụng sẽ nhìn thấy các thương tổn trong tiểu khung như: các chấm xanh tím ở phúc mạc, tử cung, buồng trứng, ống tiêu hóa.


Bệnh có thể do ba nguyên nhân chính gây ra như:


- Hiện tượng trào ngược máu kinh qua vòi trứng.


- Dị sản tế bào do các tế bào phôi còn tồn tại biệt hóa thành tổ chức của ống Muller.


- Tắc nghẽn bạch mạch hay nghẽn mạch khi di chuyển.


Dưới kích thích của estrogen buồng trứng, các tuyến ở nội mạc chế tiết ra và vì máu kinh không có lối thoát ra ngoài nên sẽ tạo thành một khói nang, kích thích sự xơ hóa và dính.

 

Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

 

Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website:http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Hỗ trợ trực tuyến

(04) 62 999 444
(04) 62 999 444

(04) 62 999 444

Đặt lịch hẹn khám
Tiêu đề (*)

Invalid Input
Họ tên (*)

Please type your full name.
Số điện thoại (*)

Nhập số điện thoại không đúng!
E-mail (*)

Định dạng email không đúng!
Nội dung (*)

Invalid Input
 

 

nam dinh

phu tho

 

 

 

 

yen bai

 

 

 tuyen quang

truyenhinhhungyen logo

quang ninh

Hình ảnh trung tâm

Con Đường Chữa Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn