Từ khóa: Giới thiệu vô sinh, Nguyên nhân vô sinh, Triệu chứng vô sinh, Khám vô sinh, Chữa vô sinh, Phòng tránh vô sinh, Thụ tinh ống nghiệm...

GIỚI THIỆU TỬ CUNG

Tử cung là nơi tạo ra kinh nguyệt và là nơi phát triển của thai nhi, nằm ở trung tâm của xương chậu, giữa bàng quang và trực tràng. Kích thước tử cung phụ thuộc độ tuổi và khả năng sinh sản.Khi chưa có thai, tử cung hình trái lê, kích thước khoảng 8 x 5 x 3cm. Tử cung có thể phân thành 3 bộ phận đáy, thân và cổ. Cổ tử cung nằm phía dưới, dẫn ra âm đạo. Phía trên ở hai bên tử cung là hai ống dẫn trứng nối ra hai buồng trứng.

Trang Chủ>Vô sinh hiếm muộn>Tử cung>Điều trị lạc nội mạc tử cung

Tử cung

Điều trị lạc nội mạc tử cung

Chủ nhật, 28/04/2013 - 17:11

Lạc nội mạc tử cung ở người trẻ thường có khuynh hướng nặng lên nhưng có thể khỏi bệnh tự nhiên nếu có thai hoặc mãn kinh. Vậy lạc nội mạc tử cung được điều trị như thế nào? Dưới đây Bệnh viện Đa Khoa Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn.

 

dieu-tri-lac-noi-mac-tu-cung

 

1. Điều trị nội tiết


- Thuốc có estrogen- progestin : có thể dùng viên uống tránh thai để buồng trứng nghỉ ngơi, song Gestropen khi cần thiết lại ức chế tác dụng điều trị bệnh của progestagen.


- Progestin: Bắt đầu dùng 5 mg/ngày rồi giảm dần. Điều trị trong nhiều năm để gây tác động trực tiếp lên nội mạc tử cung và ức chế tuyến yên. Nhưng lại có nhược điểm gây tăng cân, khô niêm mạc và rối loạn kinh nguyệt.


- Thuốc đồng vận LH- RH dùng trong các trường hợp lạc nội mạc tử cung nặng. Thuốc ức chế trục dưới đồi tuyến yên tạo ra tình trạng giống mãn kinh, làm cho khối lạc nội mạc nhỏ đi, có thể sau đó phẫu thuật cắt bỏ.


2. Điều trị phẫu thuật


Có thể phẫu thuật bảo tồn để cắt bỏ khối lạc nội mạc tử cung, gỡ loa vòng trứng, hay phẫu thuật triệt để, nếu điều trị nội không hiệu quả (cắt tử cung và hai phần phụ).


3. Nguyên tắc điều trị


Nếu vô tình phát hiện khối lạc nội mạc mà không có triệu chứng lâm sàng thì chỉ cần theo dõi, và tạm thời chưa điều trị.


Lạc nội mạc giai đoạn I và II, có vô sinh: Không điều trị nội khoa và thuốc gây ức chế buồng trứng. Điều trị vô sinh là chính : gỡ dính, cắt khối lạc nội mạc, tạo hình loa, điều trị rối loạn phóng noãn, thụ tinh trong ống nghiệm. Cần điều trị vô sinh tích cực trước khi lạc nội mạc tử cung nặng lên.


Lạc nội mạc tử cung giai đoạn III và IV: Phẫu thuật bảo tồn, điều trị nội khoa. Chỉ cắt tử cung và hai buồng trứng nếu điều trị nôi khoa thất bại.

 

Bệnh Viện Đa KhoaHà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

 

Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Hỗ trợ trực tuyến

(04) 62 999 444
(04) 62 999 444

(04) 62 999 444

Đặt lịch hẹn khám
Tiêu đề (*)

Invalid Input
Họ tên (*)

Please type your full name.
Số điện thoại (*)

Nhập số điện thoại không đúng!
E-mail (*)

Định dạng email không đúng!
Nội dung (*)

Invalid Input
 

 

nam dinh

phu tho

 

 

 

 

yen bai

 

 

 tuyen quang

truyenhinhhungyen logo

quang ninh

Hình ảnh trung tâm

Con Đường Chữa Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn