Từ khóa: Giới thiệu vô sinh, Nguyên nhân vô sinh, Triệu chứng vô sinh, Khám vô sinh, Chữa vô sinh, Phòng tránh vô sinh, Thụ tinh ống nghiệm...

GIỚI THIỆU VÔ SINH NỮ

Vô sinh nữ tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai có thể chẩn đoán là vô sinh. Khi nữ giới không có khả năng sinh sản được gọi là vô sinh nữ. Tỉ lệ vô sinh chiếm khoảng 15% trong đó vô sinh nữ chiếm khoảng 50%.

Trang Chủ>Vô sinh hiếm muộn>Vô sinh nữ>Lạc nội mạc tử cung có gây vô sinh không?

Vô sinh nữ

Lạc nội mạc tử cung có gây vô sinh không?

Thứ hai, 07/01/2013 - 14:25

Mặc dù lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý phụ khoa khá phổ biến, ảnh hưởng 5%-10% tổng số phụ nữ, là một nguyên nhân gây đau vùng chậu và thống kinh, nhưng mỗi liên quan giữa lạc nội mạc tử cung và vô sinh chưa được chứng minh rõ ràng.

 

chua-benh-vo-sinh1

 

Lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ có thể gây vô sinh bằng những cơ chế chưa được biết rõ, còn lạc nội mạc tử cung mức độ nặng sẽ tạo sẹo và làm biến dạng cấu trúc cơ học bình thường của khung chậu. Có bằng chứng cho thấy rằng khi điều trị lạc nội mạc tử cung (thậm chí là mức độ nhẹ) sẽ làm gia tăng tỷ lệ thụ thai sau này.

 

Mặc dù lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý phụ khoa khá phổ biến, ảnh hưởng 5%-10% tổng số phụ nữ, là một nguyên nhân gây đau vùng chậu và thống kinh, nhưng mỗi liên quan giữa lạc nội mạc tử cung và vô sinh chưa được chứng minh rõ ràng. Lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ có thể gây vô sinh bằng những cơ chế chưa được biết rõ, còn lạc nội mạc tử cung mức độ nặng sẽ tạo sẹo và làm biến dạng cấu trúc cơ học bình thường của khung chậu. Có bằng chứng cho thấy rằng khi điều trị lạc nội mạc tử cung (thậm chí là mức độ nhẹ) sẽ làm gia tăng tỷ lệ thụ thai sau này.

 

Khi điều trị lạc nội mạc tử cung bằng ngoại khoa, hầu như luôn luôn sử dụng phương pháp mổ nội soi. Nói chung, mổ nội soi giúp việc xử trí lạc nội mạc tử cung rất tốt, thậm chí còn điều trị được những u lạc nội mạc tử cung và hiện tượng dây dính. Phương pháp xử trí trong lúc mổ dường như không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai. Đốt, cắt và đốt bằng Laser đều có hiệu quả như nhau đối với tỷ lệ thụ thai sau này.

  

Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.


Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website:  http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Hỗ trợ trực tuyến

(04) 62 999 444
(04) 62 999 444

(04) 62 999 444

Đặt lịch hẹn khám
Tiêu đề (*)

Invalid Input
Họ tên (*)

Please type your full name.
Số điện thoại (*)

Nhập số điện thoại không đúng!
E-mail (*)

Định dạng email không đúng!
Nội dung (*)

Invalid Input
 

 

nam dinh

phu tho

 

 

 

 

yen bai

 

 

 tuyen quang

truyenhinhhungyen logo

quang ninh

Hình ảnh trung tâm

Con Đường Chữa Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn